Review Pajero Sport 230 แรงม้า HKS

Pajero hks

Pajero hks

 

ก่อนอื่นที่จะปรับแต่งรถยนต์สมรรถนะให้เร้าใจเดิมๆของรถยนต์  Mitsubishi Pajero Sport และ   Triton  นั้น มันมาพร้อมเครื่องยนต์   2.5  VG Turbo  ซึ่งเดิมทีก็แรงเร้าใจจากโรงงานด้วยกำลังที่มากถึง  178  แรงม้า ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ได้เน้นความแรงมาก ก้น่าจะพอดี แต่การปรับแต่งโดย  HKS  นั้น ทำให้สมรรถนะขอองรถยนต์นั้น มีความลงตัวมากขึ้น โดยไม่ได้เสริมเติมแต่งอะไรทางด้านชิ้นส่วน เครื่องยนต์ เทอร์โบ และตลอดจนชุดเกียร์ยังเดิมสนิท

Pajero HKS

หมัดแรกที่เพิ่มสมรรถนะเค้นหนักให้ตอบโจทย์ดียิ่งขึ้นนั้น ก็เริ่มต้นด้วยชุดกล่องหน่วยประมวลผล  HKS F Con iD  ที่ปรับการประมวลผลสั่งจากน้ำมัน และยังมีความสามารถในการเพิ่มแรงดันเทอร์โบให้การตอบสนองต่อคันเร่ง มากขึ้น ทำให้บูสต์เทอร์โบมาเร็วขึ้น

รวมถึง  กล่อง HKS F con iD สามารถเพิ่มระยะเวลาการสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เพิ่มแรงดันในรางคอมมอนเรลได้ สามารถปลดล็อคการสั่งตัดน้ำมันได้ และสามารถสั่งการและเพิ่มแรงดันเทอร์โบได้ โดยกล่องจะไปจับสัญญาณจากคันเร่งและนำไปประมวลร่วม ช่วยให้การสั่งจ่ายน้ำมัน แรงดันเทอร์โบ ทำงานสัมพันธ์กันมากขึ้นกับความต้องการของผู้ขับขี่

Pajero HKS Pajero HKS

 

เพื่อความลื่นมากขึ้นในการดูดอากาศ ทาง HKS  Thailand  จัดการยกกรองเดิมออกไปแล้วแทนที่ด้วย ชุดกรองอากาศ HKS Racing suction kit หรือ กรองเปลือย จะช่วยรับอากาศให้เข้าสู่เครื่องยนต์และเทอร์โบ ให้มากขึ้นกว่าเดิม อีก 30% ด้วยรูปแบบของกรองอากาศแบบทรงกลมหัวเห็ด ภายในจะมีครีบเพื่อช่วยรีดอากาศ และ air guide และชุดท่อดูดอากาศแบบรีด ผลิตจากอลูมีเนียมหล่อ ดีไซน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยรีดอากาศเข้าสู่เทอร์โบได้อย่างรวดเร็ว พร้อมจุดยึดแอร์โฟล์ เซนเซอร์ ตามตำแหน่งเดิม เพื่อป้องกันการรับสัญญาณปริมาณอากาศผิดเพี้ยน อันจะทำให้เกิดปัญหากับกล่อง ECU เดิมของรถได้

1-โบว์ชัว-HKS

และเมื่อดูอากาศดีขึ้นเร็วขึ้นจากการจูน  ก็ต้องระบายเร็วขึ้น ด้วย  ชุดท่อไอเสียทรงสปอร์ต HKS Hipower ที่ถูกนำมาแทนที่ชุดท่อไอเสียเดิมจากโรงงาน ด้วยวัสดุ สแตนเลส เกรด 304 ไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน ขนาดท่อที่ใหญ่ขึ้น พร้อมดีไซน์ท่อที่ตรงมากยิ่งขึ้น จะช่วยระบายไอเสียได้อย่างรวดเร็ว แน่นอว่า การระบายที่เร็ว ยังมาพร้อมเสียงที่ทุ้มและสปอร์ตมากขึ้น โดยแก้วภายในชุดท่อไอเสียเป็นแบบ advantex ทนความร้อนสูง และมีอายุการใช้งานที่นานกว่าใยแก้วแบบทั่วๆไป

ส่วนในรุ่น  Mitsubishi Pajero Sport   นั้นจะมีความแตกต่างเล็กน้อย ด้วยชุดท่อไอเสีย Ralliart tuned by HKS ที่มีความสามารถเหมือนกับในรุ่น Hi power แต่ยังคงความเงียบของเสียงไว้ให้เป็นไปตามมาตรฐานของ Mitsubishi

IMG_5602

ท้ายสุดเพื่อการยืดอายุการทำงานของเทอร์โบให้นานขึ้น ป้องกันอาการเทอร์โบพังจากแรงดันบูสต์ที่เหลือจากการใช้งานในยามเร่ง  HKS  จัดชุด  Blow off Valve  ใหม่ ล่าสุด  HKS SQV4D ออกแบบมาเฉพาะ สำหรับคอเครื่องยนต์ดีเซล

การปรับสมรรถนะเครื่องยนต์จาก  HKS  เบ็ดเสร็จสรรพ ทั้งชุดนั้น ทำให้  Mitsubishi Triton  และ  Pajero Sport  ใหม่ สามารถรีดกำลังจากเดิม  178  แรงม้า ออกมาเป็น 230  แรงม้า  ที่สำคัญยังเพิ่มแรงบิดจาก 32  กิโลกรัม-เมตร เป็น  48  กิโลกรัม-เมตร ช่วยให้ความมั่นใจยิ่งขึ้นในการเร่งแซง แต่ยังความคงทนทั้งเครื่องยนต์ เทอร์โบ และชุดเกียร์ไว้เหมือนเคย

 

อัพเกรดออพชั่น เฉพาะ MITSUBNT เท่านั้น

รายการสินค้า รุ่นรถที่รองรับ รับประกัน ราคา(พร้อมติดตั้ง) รายละเอียด
Set F-con iD HKS 230 แรงม้า new Pajero,Triton 178 แรงม้าดีเซล 1 78000 คลิ๊ก
HKS Timernew Pajero,Triton 1 5000 คลิ๊ก
เกจวัดบูสท์ HKS (หน้าขาวหรือดำ)new Pajero,Triton 1 6000 คลิ๊ก
RV METER Spec นอก new (จำนวนจำกัด) PAJERO 2013&2014 ดีเซล และ V6 1 ปี 32,000 คลิ๊ก
พวงมาลัย Pajero Sport Spec นอก Bluetooth (หนังด้าน) (จำนวนจำกัด)new PAJERO 2014 รุ่น GT, และ 2013,2012 V6 1 ปี 19000 คลิ๊ก
Speed Auto Lock (ระบบล็อครถอัตโนมัติเมื่อรถ วิ่งเกิน 15 km/hr) Pajero,Triton,Mirage,Attrage 3 ปี 3,250 คลิ๊ก
ระบบพับกระจกอัตโนมัติ Pajero,Triton 3 ปี 3,100 คลิ๊ก
อัพเกรดรีโมทเดิมเป็นกันขโมย (กันขโมย+เสียงล็อครถ+เหยีบเบรคแล้วล็อครถ) Pajero,Triton,Mirage,Attrage 3 ปี 4,600 คลิ๊ก
TPMS ระบบแจ้งเตือนลมยางอัฉริยะ Pajero,Triton,Mirage,Attrage 1 ปี 9,500 คลิ๊ก

ลูกค้าเก่าและลูกค้าที่ออกรถใหม่ของมิตซู บีเอ็นที จะได้รับส่วนลดพิเศษ

โทร 0820500999